title

Từ hôm nay, 7-6, người dân TP HCM có thể xem trực tuyến bản đồ tình hình dịch Covid-19
Thứ hai, 07/06/2021, 13:31 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(NLĐO) - Bản đồ trực tuyến này giúp người dân TP HCM có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn TP.

Ngày 7-6, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã đưa vào hoạt động bản đồ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM. Bản đồ này cho phép người dân dễ dàng nắm bắt, tìm kiếm các thông tin liên quan đến diễn biến dịch bệnh xung quanh nơi mình đang sống.

Theo đó, thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy vi tính có kết nối mạng internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn TP HCM.

Bản đồ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 của TP HCM (Ảnh chụp màn hình)

Người dân cũng có thể tra cứu các thông tin địa điểm khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm nhu yếu phẩm… để đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 sẽ được cung cấp tại địa chỉ Cổng thông tin 1022 TP HCM tại địa chỉ: https://1022.tphcm.gov.vn/ hoặc truy cập trực tiếp tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho hay dữ liệu chuyên môn về phòng, chống dịch được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) và được cập nhật ngay sau khi có Thông cáo chính thức của HCDC.

Sở Thông tin và Truyền TP HCM thông hy vọng đây sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả cho người dân và các nhà quản lý trên địa bàn.

Được biết, trong giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM sẽ phối hợp Sở Y tế, HCDC để nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới, như: thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; cập nhật thông tin bản đồ các quận - huyện, phường - xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Phan Anh

Số lượng lượt xem: 2611

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------