title

Triển khai phiên bản mới Bản đồ Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh
Thứ năm, 01/07/2021, 09:38 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 21/6/2021, bản đồ số phục vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid 19 phiên bản mới đã chính thức được vận hành tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn. Đây là bản đồ được Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông nâng cấp, cập nhật phiên bản mới từ phiên bản được triển khai, xây dựng khai trong giai đoạn 1 theo sự chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Thông tin và Truyền thông và đã được công bố vào ngày 7/6/2021.

Bản đồ Covid – 19 phiên bản mới được thiết kế tối ưu, trực quan, bổ sung lớp bản đồ đô thị 3D, giúp việc sử dụng dễ dàng và trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng; bổ sung nhiều chức năng mới hữu dụng phục vụ công tác phòng chống dịch như:

  • Chức năng hỗ trợ truy xuất nhanh tổng hợp thông tin Covid 19 tại các địa điểm, khu vực mà người dân quan tâm như toàn thành phố - từng quận, huyện – từng phường xã;

 

 

  • Chức năng tìm kiếm thông tin liên quan dịch Covid 19 và thực hiện chia sẻ thông tin địa điểm này qua mã QRCode, Mạng xã hội, Email; đặc biệt có thể tra cứu thông tin theo Quận/ Huyện.

 

 

  • Chức năng hỗ trợ xây dựng phương án trong việc tìm lộ trình di chuyển tối ưu để tránh các vùng dịch, hạn chế tiếp xúc ở các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao;

 

 

  • Chức năng trích xuất, tải tập tin thông tin về các điểm Covid 19;
  • Thống kê số lượng theo từng đơn vị.

 

 

  • Các công cụ hữu ích khác như tìm đường, tìm vị trí, đo đạc …;
  • Giao diện trực quan, dễ sử dụng và tăng tính tiện ích, tương thích, UI/UX hỗ trợ tối đa cho người dùng như: hiển thị bản đồ dạng 3D, tiện ích xoay bản đồ khi xem; Chế độ xem bản đồ buổi tối chóng mỏi mắt, tránh hại mắt…
  • Ngoài ra, thông qua bản đồ này, người dân có thể thực hiện phản hồi, góp ý các thông tin địa điểm trên bản đồ, hoặc các ý kiến phản ánh các địa điểm đang có vi phạm phòng chống dịch Covid cho cơ quan quản lý để kịp thời triển khai điều chỉnh.

 

 

Thông tin của bản đồ sẽ được cập nhật trực tuyến từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan phụ trách phòng chống dịch tại 21 quận, huyện trên địa bàn thành phố và Thành phố Thủ Đức sau khi đã được công bố chính thức vào cuối mỗi buổi sáng và chiều trong ngày.

       Để gửi phản ánh thông tin về tình hình dịch Covid 19, vui lòng thông tin về  tổng đài 1022, người dân có thể thực hiện qua 6 phương thức. Đó là cung cấp thông tin qua hình thức gọi điện thoại đến số tổng đài 1022 -  nhấn phím 3 và số điện thoại (028) 3824.9000. Gửi tin nhắn SMS đến số 1022. Cài đặt phần mềm Mobile App “Tổng đài 1022” (phiên bản trên Android và trên iOS), cho phép chụp hình và chọn địa điểm xảy ra sự cố trên bản đồ để phản ánh. Truy cập cổng thông tin điện tử theo địa chỉ https://1022.tphcm.gov.vn để phản ánh thông tin. Gửi thông tin phản ánh đến hộp thư điện tử theo địa chỉ: 1022@tphcm.gov.vn. Phản ánh trên mạng xã hội Fanpage: tại địa chỉ https://www.facebook.com/1022.tphcm.gov.vn.

Ban biên tập

Số lượng lượt xem: 37331

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------