title

Triển khai công tác hỗ trợ kỹ thuật phần mềm phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Thứ tư, 26/05/2021, 06:48 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Từ ngày 23 đến 26/5/2021, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ do Sở Thông tin và Truyền thông giao về hỗ trợ kỹ thuật phần mềm phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Trung tâm CNTT-TT) được phân công phụ trách theo dõi, hỗ trợ đã có mặt tại Ủy ban bầu cử Thành phố, Sở Nội vụ, UBND Thành phố Thủ Đức và UBND các quận, huyện trên địa bàn Thành phố thực hiện công tác hỗ trợ kỹ thuật vận hành phần mềm.

Đồng thời, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm đã phối hợp với Viễn thông TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH MTV Phát triển công viên phần mềm Quang Trung đã trực tại Trung tâm dữ liệu Thành phố, đảm bảo hạ tầng đường truyền mạng chuyên dùng của Thành phố, hạ tầng máy chủ và hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến hoạt động ổn định, liên tục, an toàn và đảm bảo việc kết nối, truy cập phần mềm tại Trung tâm dữ liệu thành phố được liên tục, thông suốt, không gián đoạn.

Với phương châm chỉ đạo “Kịp thời – Chính xác – An toàn” như ban đầu đề ra, đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ của Trung tâm CNTT – TT đã đồng hành và có mặt 24/24h tại các đơn vị bầu cử và Trung tâm dữ liệu Thành phố trong suốt quá trình trước, trong và sau khi diễn ra bầu cử, đảm bảo hỗ trợ tối đa các đơn vị trong sử dụng phần mềm để phục vụ tác bầu cử, kiểm phiếu và tổng kết kết quả bầu cử.

Tính tới thời điểm hiện tại, Trung tâm CNTT-TT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ do Sở Thông tin và Truyền thông giao trong công tác hỗ trợ kỹ thuật phần mềm hỗ trợ phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Có thể nói, với sự hỗ trợ của phần mềm, lãnh đạo Ủy ban bầu cử Thành phố và các đơn vị bầu cử đã có thể theo dõi sát sao, nắm bắt kịp thời thông tin, phục vụ tốt công tác chỉ đạo điều hành, theo dõi, báo cáo, thống kê trong suốt thời gian chuẩn bị và diễn ra bầu cử.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

Ông Lâm Đình Thắng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông gặp gỡ và giao nhiệm vụ, động viên các cán bộ, chuyên viên các Phòng, Trung tâm CNTT - TT tham gia hỗ trợ kỹ thuật tại các đơn vị.

Triển khai Hội nghị truyền hình trực tuyến tại đơn vị bầu cử

Hệ thống theo dõi, giám sát hạ tầng CNTT, an toàn thông tin phục vụ bầu cử

Ban Biên tập

Số lượng lượt xem: 3417