title

Lễ trao “Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) TP.HCM Lần V”
Chủ nhật, 03/03/2013, 18:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 9 tháng 8 năm 2013, Lễ trao “Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) TP.HCM Lần V” chính thức diễn ra tại Hội trường Công viên phần mềm Quang Trung. Đến tham dự buổi lễ gồm có đại diện lãnh đạo Bộ - Ông Nguyễn Thanh Phúc – Cục trưởng Cục Ứng dung CNTT – Bộ Thông tin và Truyền thông, ÔngLê Mạnh Hà - Phó chủ tịch UBND, Ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

          Ngoài ra buổi Lễ đã thu hút trên 300 khách đại diện các đơn vị,lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các Tỉnh; lãnh đạo Sở, Ban, Ngành, Quận;lãnh đạo các Hiệp hội,đại diện Trường Viện, Khu Công nghệ cao…đặc biệt là sự tham gia của các lãnh đạođơn vị, tổ chức, cá nhân, sinh viên tham dự giải.

          Giải thưởng CNTT-TTTP.HCM” do UBND TP.HCM ban hành và tổ chức thường niên kể từ năm 2008, dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT tại TP.HCM. Giải thưởng lần 5 chính thức được phát động ngày 12/3/2013 và tiếp nhận hồ sơ tham dự của các đơn vị đến hết ngày 5/6/2013.

          Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần V đã thu hút 35 đơn vị và 2 cá nhân tham gia, với 49 hồ sơ (tăng 6 hồ sơ so với năm ngoái), trong đó, có 17 hồ sơ được Tổ chuyên gia đề nghị xét trao giải như: những đơn vị, doanh nghiệp lớn lần đầu tiên tham dự, điển hình như: Công ty TNHH Cisco Systems Việt Nam; Các công ty lớn, có vốn đầu tư nước ngoài như: Công ty TNHH Harvey Nash Việt Nam, Công ty TNHH GHP Far East… Tổng Công ty trực thuộc nhà nước như: Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn.Những đơn vị không hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT như: Ngân hàng thương mại CP Đông Á; Công ty TNHH MTV Du lịch & Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam – Viettravel; Quỹ từ thiện tình thương TP.HCM…Bên cạnh đó, thêm Giải thưởng dành cho sinh viên đang theo học ngành CNTT-TT trên địa bàn TP.HCM có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc đã thu hút được 19 sinh viên tham gia.

         Từ ngày 5/6 đến 25/6/2013, Tổ chuyên gia đã tiến hành đánh giá hồ sơ tham gia và gửi đề xuất trao giải lên Hội đồng giải thưởng để lựa chọn ra những đơn vị, cá nhân ưu tú, xứng đáng được nhận giải thưởng của UBND và Ban thi đua khen thưởng TP.HCM.

 

          Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần V được tổ chức với những tiêu chuẩn rõ ràng, được đánh giá công khai - minh bạch qua nhiều vòng chấm thi (có nhóm sử dụng tới thang điểm 1.000), với những thang điểm chi tiết, chính xác với sự tham gia tích cực, nhiệt tình, đầy tâm huyết của 30 chuyên gia đầu ngành đến từ các cơ quan quản lý, Hội Tin học, trường đại học, các cơ quan báo chí.

          + Nhóm 6: Sinh viên CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc tại TP.HCM.

Cơ cấu Giải thưởng CNTT-TT TP.HCMLần V, có6 Nhóm giải thưởng gồm:

          + Nhóm 1: Đơn vị có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu.

          + Nhóm 2: Đơn vị có sản phẩm phần cứng tiêu biểu.

          + Nhóm 3: Đơn vị cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu.

          + Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu.

          + Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TP.HCM.

Hạnh Quyên

Số lượng lượt xem: 1467